da tiet nhieu dau

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng

Mời Bạn Đánh Giá

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng

Nền nhanh trôi, nhanh xuống tông, chảy nền, nền mốc… đó là những nỗi ám ảnh sau khi makeup của các bạn có làn da dầu, nhờn nhiều. Nếu là trong mùa nóng như mùa hè thì lại là một thảm họa cho các bạn da dầu.

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng

Dù bạn đã tự tin rằng mình makeup nền rất kỹ lưỡng , che phủ khuyết điểm tốt, thế nhưng chỉ sau một thời gian, lớp nền vẫn fail. Nhờn vẫn đổ ra “ào ào” làm “lạc trôi” luôn cả lớp makeup kỳ công của bạn, và thậm chí làm da bạn như chưa từng có sự hiện diện của lớp makeup nền vậy. Việc dậm thêm phấn liên tục mỗi khi xuống nền làm bạn quá mệt mỏi khi đi chơi cùng bạn bè mà chúng nó vẫn tươi tắn còn mình thì mặt đã “tối sầm” lại rồi

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng.

Nếu bạn đang khổ sở vì trường hợp trên thì bài viết sau đây về cách makeup nền lâu trôi sẽ rất hữu ích dành cho các bạn da dầu. Giúp bạn cải thiện tình trạng trang điểm nền không ăn phấn, nền loang lổ,  nền “Hiền Hồ” – “Ừ thì là có, nhưng có như không mà thôi” :))

Làm Sạch Và Dưỡng Da

Da dầu là một làn da khó chịu và khá nhiều khuyết điểm. Lượng dầu tiết ra quá nhiều sẽ làm da bị tối màu, dễ bám bụi tạo điều kiện cho mụn phát triển. Do đó để bước đánh nền được bám chặc trên da và mượt mà thì việc vệ sinh và dưỡng da là bước tiên quyết vô cùng quan trọng.

Bước 1 – Rửa mặt sạch với sữa rửa mặt

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng

Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với da nhờn để giúp loại bỏ bụi bẩn, lượng dầu thừa trên da và hạn chế sự tiết dầu quá mức.

Bước 2 – Tẩy tế bào chết da

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng

Nếu da bạn có nhiều tế bào chết chưa được tẩy sạch điều đó sẽ khiến lớp makeup nền của bạn trở nên mốc và không được mượt như ý muốn.

Bước 3 – Dưỡng ẩm cấp nước cho da

duong am da

Việc da bị tiết nhiều nhờn là do làn da bạn đang bị thiếu nước và độ ẩm, lượng nhờn mà tuyến bã nhờn tiết ra là nhầm cân bằng lại lượng ẩm cho da. Vì thế nếu muốn kiểm soát được nhờn thì bạn nên dưỡng cấp nước, cấp ẩm để cải thiện da và giúp lớp nền bền chặt và lâu trôi.


Tham khảo: 8 Sai Lầm Khi Skincare Khiến Da Xấu Đi Từng Ngày: xem tại đây


Sử Dụng Kem Lót

su dung kem lot

Bạn nên sử dụng kem lót kiềm dầu để hạn chế được việc da đổ dầu trở lại nhất là trong thời tiết nắng nóng. Ngoài ra kem lót còn giúp lớp nền bám chặc trên da hơn và làm mờ bớt các lỗ chân lông.


Chọn Kem Nền Phù Hợp

Đối với da dầu, bạn nên sử dụng những loại kem nền dạng lỏng, có độ bám tốt (lì) và có khả năng kiềm dầu để kiểm sóat lượng dầu tốt. Tránh chọn những loại kem nền có độ bóng và ẩm cao vì rất nhanh trôi và dễ khiến da tiết nhờn. Kem nền cho da nhờn thường có những cái tên đi kèm như : for oily skin, no shine, matte finish …

chon kem nen phu hop

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng

Note : Ở bước này thây vì dung cọ đánh nền thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên sử dụng beauty blender (mút đánh nền hình giọt nước) . Vì cọ sẽ khiến da bạn dễ dàng để lại cái vết sọc và khó ăn kem vào da, còn với beauty blender sẽ giúp kem nền bám vào da tốt và làm lớp nền mượt hơn.

beauty blender


Sử Dụng Phấn Phủ

su dung phan phu

Lớp phấn phủ giúp nền giúp lớp makeup nền lâu trôi , da khô thoáng trong hoàn hảo và mịn hơn. Bạn nên sử dụng loại phấn phủ có khả năng hút nhờn tốt để da kiểm soát dầu nhờn. Lưu ý bạn nên phủ phấn 1 lượng nhất định vừa đủ. Đừng “tham” phủ phấn dày để mong phấn hút dầu tốt hơn mà ngược lại nó sẽ khiến da bạn trong nặng nề, làm lộ khuyết điểm trên da như mụn, nhăn…


Xịt Khóa Makeup (setting spray)

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng

Bước xịt khóa trang điểm là bước khuyên dùng trong các bước makeup nền lâu trôi , vì setting spray sẽ giúp lớp makeup của bạn trở nên bền chặc hơn, không bị bóng nhờn hay loang lổ. Giúp da mượt mà và mịn màng suốt cả ngày nắng nóng. Ngoài ra nó còn giúp lớp makeup lên màu đẹp và hòa quyện vào nhau hơn.


Xử Lý Da Nhờn Sau Makeup

Nếu bạn đi chơi cả ngày bên ngoài và lớp makeup có dấu hiệu xuống màu vì nhờn. Cách xử lý hiệu quả nhất là sử dụng giấy thấm dầu chuyên dụng thấm nhẹ nhàng vùng đổ nhờn. Sau đó dùng phấn phủ dặm nhẹ lại trên da, thế là xong.

Bí Kíp Makeup Nền Lâu Trôi Dành Cho Da Dầu Trong Mùa Nóng


Nguồn: https://orchard.vn/

Chia sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.